Cái tôi cá nhân

 

Tiến đến ước mơ. Nơi ước mơ của bạn cất cánh!

Cái tôi cá nhân

29/09/2018 00:08

221

Sinh ra, lớn lên vào thời gian, hoàn cảnh và môi trường khác nhau mang đến cho mỗi người chúng ta có những trải nghiệm khác nhau từ đó hình thành lên tư duy và lối sống riêng biệt của mỗi người - cái tôi cá nhân. Bạn đã thực sự hiểu rõ cái tôi của mình?

1. Cái tôi cá nhân?

Là một người riêng biệt không thể so sánh hay đánh giá với bất kỳ ai. Mỗi cái tôi chứa đựng suy nghĩ, tâm tư tình cảm khác nhau. Mỗi cái tôi chứa đựng ước muốn, đam mê khác nhau, mỗi cái tôi có tài năng và ý chí khác nhau.

2. Bạn đã thực sự hiểu rõ được cái tôi của chính mình?

Một câu hỏi nghe rất mắc cười phải không. Vì cái tôi của bạn, bạn không hiểu rõ thì còn ai hiểu rõ hơn. Nhưng mà ở đời điều gì cũng có phải không, cái điều mặc cười ấy lại rất phổ biến với sinh viên Việt Nam chúng mình ấy chứ. Và mình không biết bạn đang theo dõi những dòng chia sẻ này có phải là những người chưa thực sự hiểu rõ bản thân hay không? bằng cách tự mình trả lời những câu hỏi dưới đây nhé:

  • Bạn đã từng nói với ai( mà không có chút đắn đo, suy nghĩ) nghĩ rằng "Tôi sẽ trở thành ...."?
  • Bạn từng tham gia một clb hay nhóm nào mang tính đặc trưng về 1 vấn đề nào đó?
  • Nếu ai đó hỏi bạn thích điều gì? -bạn có thể trả lời câu hỏi đó ngay sau 1s?
  • Bạn rất tự tin vì một mảng, môn học gì đó?
  • Việc trở thành sinh viên trường ABC( trường bạn đang học) có phải là quyết định của cá nhân bạn? 
  • Bạn có mục đích cần đạt được sau khi ra trường?  nếu có, mục đích ấy có phải là tầm bằng không?
  • Bạn đã suy nghĩ về vị trí cũng như mức thu nhập của bạn khi mới ra trường và sau này?
  • Bạn có đang tự tin với ngành học hiện tại.
  • Bạn có đang tham gia với một clb hay nhóm về sở thích?
  • Và cuối cùng bạn có hối hận khi học trường bạn đang học?

Những câu hỏi này mang tính cá nhân của bản thân mình nên nó có nhiều thiếu sót. Những mình tin nó có thể giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn nhiều. Nếu bạn thực sự muốn hiểu rõ mình một cách toàn diện, hãy đến với CLB của chúng mình vì đây là mục đích tồn tại của CLB, và tiếp theo....

3. Thể hiện cái tôi cá nhân.

Tại sao phải thể hiện cá tôi cá nhân? Bạn muốn nổi tiếng được nhiều người biết đến, muốn thành đạt hay đơn giản là kiếm ra tiền... bất cứ điều gì cũng cần đến cái tôi của bạn cả. Muốn người ứng tuyển chọn bạn bạn cần thể hiện mình là người xứng đáng với vị trí đó hơn ai hết. Muốn vay vốn đầu tư bạn phải cho người vay thấy năng lực của bạn như thế nào. Hay đơn giản muốn có người yêu bạn cũng phải thể hiện cái tôi của mình để chứng minh cho người đó rằng với người đó bạn là người bạn đời tuyệt vời nhất... Bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào bạn cũng điều phải thể hiện cái tôi của mình. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hay học cách thể hiện cái tôi cá nhân một cách tự tin để bạn sẽ không phải bỡ ngỡ sau  này.

4. Thể hiện cái tôi một cách tự tin.

Muốn thể hiện cái tôi một cách tự tin, không có con đường nào khác ngoài luyện tập( Mình xin loại trừ loại bẩn sinh hay thiên tài nhé, họ là ngoại lệ - người ngoài hành tinh :D). Muốn hát hay và đứng nhịp bài hát bạn cần luyện tập để học thuộc lời và nhịp. Muốn đàn bạn phải luyện tập từ các phìm đàn, cung, nhịp... Với nghành CNTT, muốn lập trình nên những chương trình có thể đưa phục vụ cuộc sống phải luyện lập trình từ những chương trình nhỏ và đơn giản nhất rồi đi mới lên cao dần. Và hãy nhớ rằng tất cả sự luyện tập ấy đều phải liên tục và được chỉ dẫn sau một quãng thời gian nhất định mới có thể đạt được kết quả.

5. CLB - môi trường tốt nhất để luyện tập cách thể hiện cái tôi cá nhân.

Có rất nhiều cách khác nhau cũng như môi trường để làm điều này, ví dụ như nhóm bạn bè, làm thêm... Nhưng theo ý kiến của mình thì CLB là nơi tuyệt vời nhất với sinh viên chúng mình vì:

    - Thứ nhất nó là môi trường "an toàn" nhất cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp.

    - Thứ 2, chúng ta cũng sẽ khá tư tin khi thể hiện bản thân với những người bạn cùng trang lứa và không có nhiều kinh nghiệm.

    - Thứ 3, Có những anh chị hướng dẫn từng là sinh viên như mình lên sẽ thấu hiểu cũng như chia sẻ dễ dàng hơn.

    - ....

    - Cuối cùng, nó gần gũi với sinh viên.

6. CLB "Tiến đến ước mơ".

Là sinh viên HVNNVN, mình đã từng hỏi tất cả các bạn thân thiết với mình về ước mơ, hay dự định tương lai của mỗi người sau khi ra trường. Và câu trả lời mình nhận được đa số là các bạn đều không hề có 2 điều trên, điều này làm mình thực sự bất ngờ và nó cũng là nguyên nhân thúc đẩy mình xây dựng 1 CLB với mục đích:

     - Đầu tiên là giúp sinh viên trong HV "Tìm được và hiểu toàn diện cái tôi của mình".

     - Từ đó tạo môi trường cho sinh viên HV "Thể hiện cái tôi một cách tự tin".

     - ....

Hãy đến với tham gia cùng CLB để hiểu rõ,yêu bản thân mình hơn. Và hãy cùng mọi người trong CLB tạo nên những kỷ niệm đẹp thời SV.

Mọi điều nếu các bạn cảm thấy không đúng hãy cho mình góp ý, bình luận để mình hoàn thiện nhé...

CTCT:

Nếu bạn đang hoang mang, lạc lối vì chưa hiểu chính mình.

Điều đơn giản bạn cần làm là cất não đi và để con tim bạn hành động.

Tags