Xác định công việc tương lại và kỹ năng cần đạt được khi học đại học

 

Tiến đến ước mơ. Nơi ước mơ của bạn cất cánh!

Xác định công việc tương lại và kỹ năng cần đạt được khi học đại học

26/09/2018 00:03

368

Bạn sẽ học đại học như thế nào và khi ra trường bạn sẽ đạt được điều gì? Phần lớn kết quả được quyết định bởi những điều bạn chuẩn bị khi chọn trường và bắt đầu học đại học.

Xin chào các em, trong bài viết này anh sẽ chia sẻ cho các em về cách xác định công việc tương lại từ đó xác định những kỹ năng các em cần có và trường đại học.

1. Xác định công việc mình sẽ làm trong tương lại.

-  Công việc theo các em là gì? - hãy bình luận bên dưới ý của các em nhé.

=> Đối anh, Công việc là một người bạn đời như vợ(chồng) - Là người mình yêu thương và sẽ chung sống đến trọn đời. Anh tin chắc rằng những người đang đọc bài này cũng có chút suy nghĩ tương đồng với anh là mong muốn công việc tương lại của mình là một công việc mình yêu thích. Vì vậy trong bài viết này anh sẽ tư vấn các em chọn nghề tương lai như chọn bạn đời tương lại thứ 2 vậy.

+ Công việc tương lại nên là một công việc mà các em yêu thích. Anh dùng từ nên nhưng các em đừng bỏ qua tiêu chi đâu tiên này bởi vì nếu các em không yêu thích công việc đã chọn thì không nói đến việc theo nó khó khăn mà còn theo đuổi được nó rồi thì các em cũng đâu có vui vẻ gì khi sống cùng với nó phải không nào. Vì vậy đừng bao giờ vì lý do công việc kia sau này lương cao, nhàn hạ, dễ kiếm... mà từ bỏ chọn công việc mình yêu thích.

+ Công việc phù hợp với khả năng bản thân: nếu trong trường hợp các em có nhiều công việc yêu thích mà các em đang phân vân thì hãy xét đến yếu tố này. Vì đơn giản là nếu các em phù hợp với công việc đó thì các em sẽ dễ dàng theo đuổi hơn. Giống như trong số người các em thích mà các em thấy có người cũng có ý với mình thì em theo đuổi người đó sẽ dễ hơn phải không nào. Nói như vậy chứ để biết ai đó có ý với mình thì rất là khó, nhưng để biết công việc đó có hợp với mình không thì không khó vì tất cả các chỉ tiêu kén người làm của công việc đều đã được liệt kê hết cho các em biết rồi chỉ cần chịu khó tra cứu thôi là biết được ngay. - P/s: ai có cách tra cứu thông tin của người crush thì bình luận chỉ anh nhé.

+ Công việc có môi trường phù hợp với bản thân: Tiêu chí này khá là ít các em quan tâm đến nhưng đừng bỏ qua nó nhé. Có những công việc các em không hiểu hết được môi trường làm thực tế của nó như thế nào đâu. Có những công việc các em chỉ thấy được cái bề ngoài hào nhoáng mà không biết đằng sau đó là kiên trì tập luyện như thế nào đâu. Có những công việc có môi trường thay đổi liên tục mà lúc các em biết đến chỉ là một phần của nó... Vì vậy hãy tim hiểu kỹ môi trường làm việc nhé. P/s: không kheo lấy nhầm sư tử hà đông là hối hổng kịp đâu.

+ Đó là các tiêu chí hàng đầu để các em quyết định ra công việc tương lai mình sẽ chọn - chọn 1 thôi nhé đừng thấy được thi 2 khối mà bắt cá 2 tay là không tốt đâu. Còn các tiêu chí khác thì các em suy nghĩ chọn lọc nhé vì công việc vượt qua được 3 tiêu chí trên không nhiều lắm đâu.P/s: sợ nó = 0 mới lo.

2. Xác định kỹ năng các em cần có của công việc đã chọn.

- Giống như việc các em lập chiến lược để lấy lòng đối phương. Để chắc chắn các em có thể thành công với công việc mà mình đã chọn các em cần phải tìm hiểu kỹ công việc mình đã chọn, xác định rõ những kỹ năng mà công việc yêu cầu. Nếu có điều kiện các em nên tham khảo và lắng nghe từ những người làm trong nghề mà các em quen biết. Nếu không, mọi thứ giờ các em đều có thể tra được từ intenet hãy giành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để lọc ra những thông tin hưu ích nhé vì thông tin rất nhiều.

Ví dụ:

         + nghề lập trình viên của ngành công nghệ thông tin: Các em chỉ cần gõ  tìm kiếm " Yêu cầu của nghề lập trình viên" các em sẽ thấy có rất nhiều bài  viết liên quan ở đây anh thấy có bài "https://www.uef.edu.vn/huong-nghiep/nganh-nghe/nghe-lap-trinh-lap-trinh-phan-mem-thiet-ke-web-1384" là nói khá là rõ ràng

         +  Nghề khác như bác sĩ có "https://sites.google.com/site/huongdannn/home/nhom-y-duoc---bao-hiem/1-nghe-y/7-nhung-to-chat-giup-ban-thanh-cong-trong-nghe-y" nói lên những tố chất( thuộc kỹ năng)...

Điều quan trọng là các em phải tìm hiểu thật kỹ và lập kế hoạch theo đuổi một cách khoa học.

=> Các em nghe chắc đã nghe nhiều câu : "Không phải ế mà tôi chờ người tử tế để yêu"(hay đại lọa là như vậy) đúng không. Công việc cũng như vậy, đừng vì chưa hiểu rõ bản thân hay là điều gì đó mà vội vàng kiếm đại một công việc. Nếu chưa xác định được mục tiêu cho bản thân thì hãy giành thời gian để tìm kiếm nó nhé.

Mọi điều nếu các bạn cảm thấy không đúng hãy cho mình góp ý, bình luận để mình hoàn thiện nhé...

CTCT

Nếu ta có quyền chọn việc thì dại gì ta để việc chon ta.

 

Tags

Tin liên quan