Clb học tiếng anh

 
Clb học tiếng anh

Tự tin là chính bạn. Tự tin bước đến tương lại....

Đó là câu nói, cũng là châm ngôn của CLB...

Bạn muốn có mong muốn nói được tiếng anh để giúp ích cho công việc của mình hay đơn thuần là muốn biết tiếng anh để có thể giao lưu với các bạn bè trên thế giới. Dù là bất cứ lý do gì đi chăng nữa, chỉ cần bạn muốn nói tiếng anh. Hãy đến với CLB chúng mình ngay thôi...

Tại CLB các bạn sẽ làm gì.

1. Đầu tiên, các bạn sẽ được cùng nhau luyện khả năng tự tin nói bằng tiếng anh.

Tại sao phải luyện khả năng này trước tiên nhỉ?

- Vì mình và đa số các bạn ở đây đều rất ngại khi nói bằng tiếng anh. Có rất nhiều lý do để chúng ta ngại nói tiếng anh những cơ bản chúng ta đều ngại do sợ mình nói không đúng bởi vốn tiếng anh ít hay có vốn tiếng anh nhiều nhưng rất ít nói tiếng anh với ai.

- Mình cũng đã từng nghĩ rằng: "Mình ngại nói là điều hiển nhiên, vì mình có biết gì đâu. Sau này chỉ cần  mình học thuộc cấu trúc và nhiều từ tiếng anh là lúc đó mình sẽ tự tin nói tiếng anh ngay thôi. Giờ chưa biết nói sai ngai bỏ xừ đi được." Vậy là thành ra mình học chỉ cố gắng học thuộc từ và cấu trúc... Tuy cấu trúc không có nhiều có thể thuộc. Nhưng từ vựng nhiều thế mồ luôn, thuộc từ này quên từ kia, mà cả tuần có nói được 3,4 lần thuộc rồi vài tuần sau lai quên, thế là lúc có cơ hội nói lại quên mất tiêu vài từ sợ sai lại thôi. Cuối cùng hết 12 năm rồi ĐH vẫn chỉ nhớ được 1 số lượng từ gọi là cơ bản :D và vẫn ngại nói đến bây giờ. Mình biết các bạn ở đây cũng có một vài suy nghĩ tượng tự khi trước nên bây giờ tiếng anh vẫn tệ và vẫn ngại khi được gọi nên nói bằng tiếng anh ha.

- Sau nhiều thời gian tìm hiểu và cũng lớn khôn ra được một chút mình nhận ra 1 điều. Chẳng có ai giỏi được ngay từ trước cái gì cả. Cũng ít ai thành công mà không thất bại vài lần cả. Tại sao mình không tự tin nói với nhau nhưng thứ mình biết rồi dần dần mình sẽ nói được nhiều hơn như hồi bé chúng mình đã từng học tiếng việt vậy. Chúng mình biết chữ nào thì sử dụng nó để nói chuyện với mọi người xung quanh chúng mình. Nói nhiều quen nên giờ chúng mình nói được tiếng viết trôi chảy đấy thôi(!! Mình vẫn không thể nói 1 số từ tiếng việt). Mình từng học được tiếng việt từ điều đó nên mình tin nếu có thể nói tiếng anh mỗi ngày thì mình cũng có thể nói trôi chảy tiếng anh. Vì vậy mình lập CLB này đầu tiên để là luyện mọi người tự tin nói tiếng anh mỗi ngày cùng các thành viên trong CLB. Chúng mình sẽ nói những thứ mình biết - Qua những từ mình học thêm mỗi ngày. Điều này không yêu cầu ban đầu bạn cần kiến thức tiếng anh nhiều hay ít cả, chỉ yêu cầu bạn có  mong muốn nói tiếng anh. Dưới sự dẫn dắt của thầy cô cố vấn và mọi người mình tin bạn sẽ tự tin nói được tiếng anh.

2. Tiếp đó, chúng ta sẽ nâng cao vốn tiếng anh từ từ bằng hoạt động nói chuyện tiếng anh mỗi ngày của CLB.

- Sau khi đã tự tin nói bằng tiếng anh, chúng mình sẽ tham gia nói chuyện ngay với các bạn trong CLB về các chủ đề mà các anh chị trong CLB đã chuẩn bị cho các em từ trước. Mỗi chủ để các em sẽ học các từ mới từ trước sau đó sẽ sử dụng các từ mới và vồn từ đã để nói chuyện và lấy thông tin của mọi người trong CLB. Có bạn và nhóm để cùng giúp đỡ nhau là rất quan trọng, vì vậy hãy rủ bạn mình cùng tham gia hoặc thử tìm những người bạn có thể đồng hành cùng bạn trong việc học tập tiếng anh hay trong cuộc sống của bạn trong CLB nhé. Mình tin cuộc sống bạn sôi động và nhiều niềm vui hơn khi cùng nhau hoạt động trong CLB.

3. Tùy vào mong muốn của các em, CLB sẽ tư vấn các em vào nhưng môi trường đào tạo chuyên để lấy chứng chỉ khi các em đã có đủ năng lực yêu cầu.

- Mỗi chứng chỉ đều yêu cầu một trình độ cơ bản nhất định. Nếu các em tham gia các lớp học lấy chính chỉ mà không có một trình độ nhất định các em sẽ có thể mất tiền của cũng như thời gian mà không đạt được điều mình mong muốn.

- Mọi lớp tuyển sinh học họ không giới hạn mức trình độ tối thiểu( Để có nhiều học viên) nhưng không phải trình độ nào khi vào đều sẽ học được. Các em cần phải biết rõ điều này trước khi đăng ký vào bất cứ lớp học lấy chứng chỉ nào và chứng chỉ tiếng anh cũng không ngoại lệ.