CLB tiến đến ước mơ - Nơi ước mơ của bạn cất cánh

 

CLB tiến đến ước mơ - Nơi ước mơ của bạn cất cánh

CLB tiến đến ước mơ - Nơi ước mơ của bạn cất cánh

Các em đang không biết mình giỏi điều gì? Không biết mình nên theo chuyên nghành nào - nghề nào? Không biết học tập như thế nào để đạt được hiệu quả? Hay đang mong muốn làm điều gì đó nhưng chưa có điều kiện thực hiện, đang tìm một CLB để có thể giao lưu và chia sẻ kiến thức cũng như sở thích...Hãy đến tham gia buổi sinh hoạt của CLB tiến đến ước mơ - Khoa công nghệ thông tin, HVNNVN

Hoạt động do nguyễn văn Công hướng dẫn.

Thời gian: 08:00 06-10-2018

Tại: A105 - HVNNVN

Số thành viên đã đăng ký tham gia: 16

Hoạt động

Là sinh viên năm cuối, trải qua những lo lắng và khó khăn của sinh viên năm cuối khi ra trường như:

- Làm thể nào để qua những môn học rất khó - nợ môn?

- Làm thế nào để đăng ký được môn để ra trường đúng hạn?

- Nên theo học kỹ năng chuyên nghành riêng nào ở trung tâm?

- Làm sao để xin được đi thực tập? Xin ở đâu? Xin như thế nào?

- Sau này ra trường mình sẽ theo nghề nào?

- Với năng lực hiện tại của bản thân có thể làm được gì? mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

- Làm thế nào để tìm được một môi trường tốt phù hợp với năng lực hiện có của bản thân?

- ...

Dù có khả năng tốt trong nghành nhưng anh cũng không thể tránh được nhiều điều trên. Anh vẫn phải tự mình nộp đơn vào nhiều công ty, trượt thực tập cũng 2, 3 lần., chuyển chỗ 1, 2 để tìm nơi phù hợp và phát triển bản thân, ...

Trong khi đó anh có một đàn em làm cùng công ty, em ấy quen được một đàn anh(học lớp ĐH trên) làm ở công ty anh. Được anh ấy chỉ dạy và giới thiệu thực tập vào công ty, thế là ngay đầu năm 4 em ấy đã có thế biết được mình cần học những gì và đã có lương (vừa học vừa làm) khi vẫn còn trên ghế đại học. Mới là SV năm 4 nên khả năng phát triển của em ấy là rất cao và tất nhiên vấn đề việc làm khi ra trường là không cần lo lắng. Trong một buổi liên hoan công ty em ấy có chia sẻ: "Trước lúc quen đàn anh của mình em ấy chưa hề có định hướng gì cả, cũng không biết ra trường sẽ làm gì...".

Từ đó anh nhận ra mọi khó khăn anh gặp phải điều là do anh đã quá đơn độc khi học đại học mặc dù đã chuẩn bị cho ra trường từ năm 2, 3. Không có được sự định hướng và chỉ dạy của những người có kinh nghiệm thực tế về chuyên nghành nên anh đã mất rất nhiều thời gian cho việc tìm tòi, tự học những kỹ năng cần thiết và tìm công ty. Không những vậy, khi đi phóng vấn những lần đầu tiên thì kỹ năng của anh còn khá xa với yêu cầu thực tế nên đã bị trượt... Chính vì vậy đến hết năm cuối thì anh mới tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Cũng giống như anh, rất nhiều bạn học cùng khóa với anh đều trải qua những điều tương tự, không hề có sự định hướng chính xác dẫn đến nhiều bạn đã không thể tìm được công việc đúng nghành, nghề thậm chí là thất nghiệp - vì không có đủ những kỹ năng cần cho công việc.

Chỉ đơn giản là anh rất không muốn nhìn thấy mọi mong muốn, cố gắng của bạn bè anh và các em sau này trong 4, 5 năm học đại xong lại cầm cái bằng ra trường mà thất nghiệp, hay làm một nghề nào đó mà chẳng liên quan gì với những thứ mà mình đã được trao dồi, cố gắng học trên trường đai học. Anh muốn các em có được những sự giúp đỡ, định hướng đúng đắn nhất ngay từ những năm đầu đại học. Những thứ mà anh đã mong muốn có được khi còn là năm 1, 2 để có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. Clb này sinh ra chính là để anh thực hiện điều đó. Anh không chắc CLB sẽ giúp các em ra trường mà không gặp khó khăn, nhưng anh chắn chắn CLB mang đến cho em rất nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho việc học tập và xin việc sau này. Những điều mà các em mong muốn, ươc mơ ấp ủ  hay một môi trường năng động để các em thể hiện khả năng của bản thân, hãy đến tham gia và cùng CLB xây dụng nên nó.

CTCT

Nếu điều ta mong muốn không tồn tại. Thì ta sẽ làm cho nó tồn tại.